Xu hướng sống mới - sống cân bằng - trong xã hội hiện đại

Ngày 04 tháng 01 năm 2016

Khi thu nhập và mức sống của người dân có xu hướng tăng lên, nhu cầu về nhà ở cũng thay đổi đó với mong muốn sống trong một môi trường xanh, sạch hòa hợp với thiên nhiên thay vì chỉ tìm một chỗ ở đơn thuần.

Không gian sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên giúp cư dân có thể hưởng thụ những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc. Đây là xu hướng sống tạo ra sự cân bằng nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Khái niệm sống cân bằng hiện nay đã không còn xa lạ ở nước ta, hơn nữa, nó đang trở thành một phong cách sống cho những người có khả năng về tài chính. Xu hướng thị trường đang cho thấy nhu cầu sống cân bằng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, nguồn cung cũng nhanh chóng tăng theo. Những khu đô thị hướng đến phong cách sống xanh giữa thành phố sầm uất đang được xây dựng ngày càng nhiều đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn, mật độ dân cư cao như Hà Nội, TP.HCM và đang dần xuất hiện tại các thành phố khác. Rất nhiều dự án khu đô thị được đầu tư theo đúng tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí của một môi trường sống theo tiêu chuẩn quốc tế, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít chủ đầu tư tự nhận dự án của mình là dự án đô thị xanh với mục đích thu hút sự quan tâm của khách hàng nhưng trên thực tế dự án của những chủ đầu tư này không thể hội tụ đủ được các tiêu chí của mô hình đô thị theo xu hướng cân bằng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dự án đô thị xanh cần dành quỹ đất tương đối lớn cho phát triển hạ tầng như hoạt động cộng đồng, hệ thống sinh thái điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

xu hướng sống cân bằng trong xã hội hiện đại

Một dự án cân bằng cần hội tụ đủ những tiêu chí theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chí đầu tiên đó là phải có môi trường sống xanh, yên tĩnh, an toàn và hòa nhập với thiên nhiên. Môi trường của dự án phải đem lại cho khách hàng sự thoải mái, an toàn.

Tiêu chí tiếp theo là mật độ dân cư không cao tức là tỷ lệ cư dân sống hài hòa và tỷ lệ với  cảnh quan môi trường trong quần thể dự án.

Tiêu chí cuối cùng đó là dự án phải kết hợp được nhiều tiện ích như: trung tâm mua sắm ,bệnh viện, trường học, khu giải trí. Sự kết hợp này là một trong những điểm mạnh giúp cho các khu đô thị thu hút khách hàng trong giai đoạn hiện tại và cả trong tương lai.

Xu hướng cuộc sống xanh rong thời hiện đại

Để tìm được một dự án thỏa mãn cả về thiết kế, môi trường, mật độ dân cư…mà vẫn phù hợp với thu nhập của mình, khách hàng nên có những tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, thiết kế, mật độ dân cư, chất lượng dịch vụ sau bán … và đặc biệt nên tìm một chủ đầu tư uy tín, đủ kinh nghiệm và năng lực tài chính thì mới có thể mang đến sản phẩm hoàn hảo về chất lượng lẫn dịch vụ.

 

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái