Thị trường bất động sản phía tây Thủ đô đang nóng lên

Ngày 11 tháng 03 năm 2016

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ tại khu vực ngoại thành có thanh khoản tốt đã giúp thị trường nhà đất phía tây Thủ đô trở nên sôi động hơn.

Căn hộ giá rẻ hút khách

bất động sản phía tây hà nội

Năm 2015 vừa qua, huyện Hoài Đức đặc biệt là quận Hà Đông đã trở thành trung tâm của phân khúc căn hộ bình dân khi một loạt dự án lớn đã được mở bán.

Tuy các dự án này đều nằm tại khu vực khá xa trung tâm thành phố, nhưng các đợt chào bán dự án đều thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Không chỉ vậy, tại một số dự án, giá cũng tăng lên theo từng tháng. Cụ thể, các dự án thuộc địa bàn huyện Hoài Đức như Chung cư Thăng Long Victory, Chung cư The Golden An Khánh, Chung cư Gemek Tower ban đầu có mức giá từ 13-15 triệu đồng/m2 cũng đã tăng từ 1 - 3 triệu đồng/m2. Dự án Gemek Tower tuy có mức tăng trung bình khoảng 2 triệu đồng/m2 nhưng cũng đã được bán hết trong năm 2015.

Dự án nhà giá rẻ Xuân Mai Spark State tại quận Hà Đông của CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai cũng tạo được ấn tượng về tính thanh khoản. Dự án chung cư Khu đô thị Thanh Hà của Cienco 5 Land có mức giá từ 10 triệu đồng/m2, cũng đã bán hết trong năm qua.

Sau sự thành công của các dự án trên, các chủ đầu tư đã tiến hành triển khai xây dưng hàng loạt chung cư giá rẻ khu vực ven Hà Nội như CTCPDV tổng hợp Vinh Hạnh đang triển khai tổ hợp Tứ Hiệp Plaza (quận Hoàng Mai); Geleximco cũng đang triển khai dự án Gemek 2 quy mô 900 căn hộ tại Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hoài Đức); CTCP Lộc Linh cũng triển khai tổ hợp chung cư tại dự án Khu đô thị Ngọc Sơn (huyện Chương Mỹ).

Theo các chủ đầu tư, các dự án này có mức giá dao động từ 11 đến 15 triệu đồng/m2, và sẽ được chào bán ra thị trường trước và sau Tết 2016

Đất nền có các tín hiệu khả quan

Những tín hiệu tích cực của các dự án căn hộ bình dân, giá rẻ tại vùng ven đô đã giúp cho phân khúc đất nền đặc biệt là đất nền sổ đỏ có những tín hiệu khả quan.

Theo Ông Nguyễn Văn Đoàn, nhà môi giới bất động sản tại khu vực An Khánh - An Thượng cho biết, trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều giao dịch đất nền chủ yếu là đất nền sổ đỏ và những mảnh đất có diện tích không quá lớn và giao thông thuận tiện.

Ông cũng cho biết thêm đất nền tại khu vực An Khánh - An Thượng được quan tâm hơn cũng nhờ hiệu ứng của sự phát triển của các dự án nhà giá rẻ xung quanh khu vực này. Do xu hướng mua đất thổ cư xây nhà vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người nên phân khúc đất nền cũng đang có dấu hiệu nóng lên. Chỉ với số tiền khoảng 1 tỷ đồng tương đương với một căn hộ giá rẻ, khách hàng đã có thể mua đất và xây nhà.

Giá đất nền có sổ đổ tại khu vực An Khánh - An Thượng dao động trong khoảng 10 - 20 triệu đồng/m2. Còn tại khu vực quận Hà Đông, Yên Nghĩa có giá từ 10 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại huyện Thanh Trì, giá đất nền có sổ đỏ có cao hơn và dao động trong khoảng 14 - 25 triệu đồng/m2.

Theo ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc dự đoán, năm 2016 tới đây, thị trường nhà thương mại giá rẻ tại Hà Nội sẽ “nóng” hơn nguyên nhân là do phân khúc thị trường căn hộ cao cấp đang dần bão hòa. Bên cạnh đó đa số các dự án nhà giá rẻ đều thuộc khu vực ven đô nên thị trường tại đây cũng sẽ sôi động hơn.

Cùng với quan điểm trên, ông Vũ Văn Hậu, TGĐ Geleximco cho rằng, trong năm 2016, phân khúc thị trường nhà giá rẻ sẽ được chú ý nhiều hơn vì nguồn cung căn hộ cao cấp đã đạt đến giai đoạn bão hòa và mức giá bán khá cao.

Cũng theo ông Hậu, hiện nay các chủ đầu tư vào các dự án nhà giá rẻ tại khu vực vùng ven đô đang tiến hành đầu tư một cách rất bài bản. Tuy giá bán thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cùng với những thiết kế hợp lý và hệ thống tiện ích phong phú. Chính vì vậy, thị trường nhà đất vùng ven sẽ tiếp tục sôi động hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng cũng như các chủ đầu tư.123456

 

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái