BĐS Hà Nội chú trọng đầu tư vào phía Tây

Ngày 08 tháng 01 năm 2016

Đòn bẩy từ hạ tầng

Trong vài năm gần đây hạ tầng khu vực phía Tây Hà Nội đã được cải thiện một cách đáng kể, điều này là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Bên cạnh các tuyến đường hướng tâm như đường 32, cao tốc Láng – Hòa Lạc và tuyến đường vành đai 3, hàng loạt các tuyến đường khác cũng đang được gấp rút hoàn thiện trong thời giangần như tuyến đường Lê Đức Thọ đi Xuân Phương hay tuyến đường nối đường Lê Đức Thọ với đường Phạm Hùng.... Đặc biệt tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội trong tương lai không xa sẽ giúp cho việc kết nối với trung tâm thành phố nhanh chóng và dễ dàng hơn.

hạ tầng khu mỹ đình

Trong thời gian qua, các chuyên gia BĐS trong nước và ngoài nước đều đánh giá cao khả năng phát triển của thị trường phía Tây Hà Nội. Theo đánh giá của Savills Việt Nam, chỉ tính riêng tại Hà Nội, lượng giao dịch BĐS đã gia tăng đáng kế, đặc biệt khu vực phía Tây được xem là thị trường BĐS sôi động nhất của Hà Nội trong vòng 5 năm trở lại đây. Bên cạnh đó Bộ xây dựng cũng đã chỉ ra rằng tính đến thời điểm 20/08/2015 tổng giá trị tồn kho BĐS  đã giảm tới hơn 3.400 tỷ đồng so với tháng trước đó. Khu vực phía Tây và Tây Nam chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung về căn hộ trên thị trường Hà Nội.

Cạnh tranh bằng giá trị gia tăng

Với tiềm lực mạnh mẽ, một loạt các dự án hấp dẫn đã xuất hiện tại khu vực Mỹ Đình năm 2015. Mặt khác, động thái tích cực từ phía thị trường đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư, đặc biệt là sự tìm đến của các nhà đầu tư “khủng” tại khu vực này.

Theo một nguồn tin mới đây, một “siêu dự án đặc biệt” với tổ hợp sống đầy đủ các tiện ích như khu thể thao, khu mua sắm, sân chơi cho trẻ, hệ thống chăm sóc sức khỏe,… đang được hình thành tại đây.  Không chỉ quy hoạch với không gian kiến trúc mở, hiện đại kết hợp giữa các tòa cao tầng, các khu thấp tầng với quảng trường và trục cây xanh, hồ nước; dự án trên còn được khớp nối với môi trường chung trong khu vực cũng như hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo sự phát triển đô thị đồng bộ và cuộc sống bền vững cho cư dân nơi đây.

Trong thời gian tới, xu hướng tìm kiếm căn hộ và nhà ở tại các khu đô thị đa tiện ích trên địa bàn TP Hà Nội  được dự báo là vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh. Theo đánh giá từ Công ty Homes Real Estate, hiện tại số lượng khách hàng quan tâm đến dự án này đang ngày càng gia tăng.

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái