Ất Mùi 2015 đánh dấu cột mốc năm bứt phá của thị trường bất động sản

Ngày 04 tháng 02 năm 2016

Năm Ất Mùi là một năm đầy thành công của thị trường bất động sản với những diễn biến tích cực. Số lượng giao dịch đạt đến con số vượt kỷ lục vượt cả thời kỳ hoàng kim nhất cách đây 6 năm. Tới đây năm 2016 thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Năm 2015 đánh dấu mốc năm bứt phá của bất động sản.

Từ đầu năm, thị trường bất động sản sẽ được đánh giá rất khả quan theo xu hướng tích cực nhưng ít ai nghĩ rằng thị trường lại đột phá mạnh mẽ chưa từng có như vậy, đặc biệt là những tháng cuối năm. Tiếp theo đà tăng trưởng đã đạt được năm 2014, năm 2015 thanh khoản nhà đất tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã phá vỡ kỷ lục hoàng kin cách đây 6 năm . Theo khảo sát của một số đơn vị phân phối, ước tính có khoảng 19.500 căn hộ đã được tiêu thụ tại Hà Nội tăng hơn 70 % so với năm trước. Con số này đã vượt xa con số kỷ lục 16.000 căn hộ bán được năm 2009, thời kỳ được coi là thịnh vượng nhất của thị trường bất động sản Thủ đô.

Bên cạnh những loại hình bất động sản phổ biến như chung cư, nhà liền kề thì các sản phẩm loại sang như biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ nghỉ dưỡng tại các khu du lịch cũng đạt được thanh khoản khá cao.

Nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi như GDP tăng cao hơn mục tiêu kỳ vọng, lạm phát thấp, lãi suất cho vay giảm về mức hợp lý, các ngân hàng nới lỏng tín dụng, nhà nước đầu tư lớn cải thiện cơ sở hạ tầng… đã tạo động lực cho thị trường bất động sản tăng tốc.

Dựa trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi như GDP tăng cao, lạm phát thấp, lãi suất cho vay giảm với mức  hợp lý, các ngân hàng nới lỏng tín dụng, nhà nước đầu tư lón cải thiện cỏ sở hạ tầng đã tạo động lực cho thị trường tăng tốc. Bên cạnh đó, những chủ đầu tư không đủ năng lực đã được thanh lọc những doanh nghiệp lớn có tầm nhìn đã tích được nhiều kinh nghiệm quý báu và trang bị tiềm lực vững vàng nên có thể tiếp cận thành công hơn.

Điểm đến của dòng tiền đầu tư.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản năm vừa qua không chỉ được sự kích cầu bởi nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực mà có sự góp mặt tích cực của các nhà đầu tư, nhất là vào cuối năm, các dòng tiền đổ về ồ ạt từ nguồn tiết kiệm, các khoản thu nhập đến kỳ tất toán hoặc dòng kiều hối chuyển về nước.

Các dự án có vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích được tích hợp cùng với hệ thống dịch vụ chất lượng cao đang nhận được sự quan tâm nhất của khách hàng. Tuy nhiên giá các dự án dạng này cũng tăng khá mạnh trong thời gian qua.  Có một số dự án được coi là sản phẩm hàng hiếm, khách hàng thậm chí còn phải bốc thăm giành quyền mua. Nếu có nhu cầu bán lại nhà đầu tư dễ dàng kiếm được giá chênh khủng so với giá gốc.

Đặc biệt phải nhắc tới Tập đoàn Vingroup năm vừa qua liên tiếp chứng tỏ là nhà phát triển tiên phong dẫn đầu thị trường bằng những bung ra những dự án khủng được nhiều khách hàng săn đón như Vinhomes Central Park, Times city park hill, Park Hill Premium,…

Trước khi năm 2015 khép lại, Vingroup tiếp tục tạo nên cơn sốt mới khi cho ra mắt thị trường dự án Vinhomes Gardenia . Đánh dấu chiến lược trọng điểm đầu tiên tại hướng Tây Hà Nội của đại gia bất động sản Việt Nam , khởi tạo một xu hướng sống thời thượng “Xanh, trong lành và cân bằng”.

Để đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân những dự án của tập đoàn Vingroup luôn tích hợp hệ thống 66 tiện ích và dịch vụ như trường mầm non, tiểu học Vinschool, phòng khám quốc tế Vinmec, phòng tập Gym, bể bơi trong nhà và ngoài trời… dự án còn nâng cao chất lượng sống cho cư dân bằng môi trường sống trong lành, xanh mát với 10 khu vườn theo chủ đề như vườn thái cực quyề, vườn hoa súng, vườn chời cờ, phố đi dạo…Đặc biệt hơn nữa trong tương lai tại Vinhomes Gardenia sẽ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe thông qua hệ thống nông nghiệp VinEco và siêu thị VinMart.

Năm 2015 được coi là đòn bẩy cho một chu kỳ tăng trưởng mới nên năm 2016 được đánh giá là có triển vọng hơn nhờ những kinh tế vĩ mô tích cực trên đà bứt phá của của thị trường . Dự án Vinhomes Gardenia ra mặt là điểm sáng và là cái kết đẹp cho thị trường bất động sản năm 2015.

 

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái