Vingroup đầu tư mạnh tay cho công tác phòng cháy chữa cháy

Ngày 11 tháng 12 năm 2015

Trong hai ngày 14/10 và 16/10 vừa qua, tại Vinhomes Times City và Royal City đã lần lượt diễn ra những buổi diễn tập về công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng cháy chữa cháy cho chung cư. Các buổi diễn tập có sự tham gia của gần 1.000 gồm các lực lượng chữa cháy nội bộ, cảnh sát PCCC, công an sở tại, cấp cứu 115, cán bộ y tế nội bộ thuộc Bệnh viện Vinmec cùng UBND địa phương và cư dân của hai khu đô thị.

Trang thiết bị hiện đại và phối kết hợp đồng bộ, chuyên nghiệp là kết luận của lực lượng Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội về hai buổi diễn tập

dien-tap-phong-chay-chua-chay-tai-times-city

Diễn tập PCCC tại Times City

Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng CA quận Thanh Xuân và Đại tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hoàn Kiếm đã nhận xét sau hai buổi diễn tập và kiểm tra thực tế: cả Times City và Royal City đều được đánh giá là những khu đô thị có chất lượng trang thiết bị PCCC hiện đại, công tác huấn luyện, phối kết hợp rất chuyên nghiệp, bài bản, nhanh chóng, đáp ứng được mọi tiêu chuẩn đề ra.

Từ lâu, vấn đề giữ gìn an ninh, đảm bảo an toàn trong PCCC và cứu hộ, cứu nạn tại các chung cư luôn được Tập đoàn Vingroup coi là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu. Vì thế, những công trình của Tập đoàn luôn được đảm bảo sự an toàn cao với đầy đủ những trang thiết bị hiện đại.

Tất cả những khu đô thị Vinhomes đều được lắp đặt những thiết bị báo cháy và chữa cháy thông minh từ các thương hiệu uy tín hàng đầu… Tại tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy phun nước tự động Sprinkler có độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và dập tắt đám cháy từ khi mới hình thành, tạo màng mưa ngăn đám cháy lan rộng.

Các thiết bị, trạm điện có nguy cơ chập, cháy cao như Trạm Trung thế, Hạ thế, máy biến áp, máy phát điện.. được trang bị hệ thống khí nitơ điều khiển tự động qua hệ thống báo cháy, tự động xử lý khi có sự cố đồng thời thân thiện với môi trường sống, không gây độc hại cho cơ thể con người.

dien-tap-phong-chay-chua-chay-tai-royal-city

Với đặc điểm đặc thù của các chung cư cao tầng là thiết kế khép kín, những hệ thống thoát hiểm và đảm bảo an toàn cho số lượng người lớn như hệ thống hút khói hành lang, điều áp buồng thang, cầu thang thoát hiểm… luôn được đầu tư hiện đại và đúng quy chuẩn kỹ thuật. Những khu vực sinh hoạt chung được lắp đặt đồng bộ hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy...

Với mỗi căn hộ tại Vinhomes, chủ đầu tư đều lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, đầu báo nhiệt, báo khói ở khu vực bếp. Các trụ tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện quanh các toà nhà nhằm đảm bảo phục vụ cho xe và máy bơm chữa cháy 24/24. Đặc biệt, tại Vinhomes Times City còn được xây dựng bể ngầm dung tích 2.700m3, trên nóc mỗi tòa nhà đều có 8 bồn nước kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động, đảm bảo đủ nguồn nước để chữa cháy trong nhiều giờ khi xảy ra sự cố.

Song song với trang thiết bị, con người cũng là yếu tố được đầu tư và quan tâm chu đáo. Lực lượng PCCC tại cơ sở được đào tạo bài bản với tần suất thường xuyên tại khu nội bộ hoặc phối hợp với cảnh sát PCCC thành phố tổ chức những buổi diễn tập quy mô lớn. Không chỉ tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm cho lực lượng chức năng, những hoạt động này cũng góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cho cư dân tại các khu chung cư của Vingroup - giúp đảm bảo an ninh và an toàn cháy nổ, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ về

Công ty CPDV và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Tầng 18 Center Building, 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0936 90 9191

Tin Tức Khác

Bất động sản liên quan

vi
phải
Bên trái