Thị trường bất động sản: chặn làm sóng đầu cơ làm giá

Ngày 26 tháng 12 năm 2015

Đón nhận hơn 2000 căn hộ cao cấp của khu Sapphire của Dự án Gold mark City – số 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm ,Hà Nội từ chính tay đơn vị phát triển dự án là TNR Holdings. Trước đó , vào nửa đầu năm 2015 khu Ruby là giai đoạn 1 của dự án và Sapphire là giai đoạn 2 của Goldmark City vừa được ra mắt ngày 12/12 vừa qua.

ra mắt khu saphire - Goldmark City

Goldmark City mang đến cho khách hàng những lựa chọn khác biệt dành cho đối tượng khách hàng khác nhau . Nếu như khu Sapphire giống như một resort với thiết kế chú trọng đến các hạng mục phục vụ cho nhu cầu dành cho con em  của các hộ gia đình như trường học tiêu chuẩn quốc tế rộng 2,1 ha ,với các tiện ích thông minh tích hợp công nghệ như wifi, ổ sạc điện thoại không dây, đèn đón bước chân, thì khu Ruby lại tràn ngập sắc màu tươi tắn . Cơ hội quà tặng lên tới 150 triệu đồng dành cho khách hàng mua căn hộ tại khu Sapphire .

Tỏng quan dự án Goldmark City

Khách hàng có nhiều lựa chọn khác biệt đối ở Goldmark City . Trong điều kiện thị trường xuất hiện dày đặt các dự án mới thì với cách làm khác nhau của TNR Holdings tại  Goldmark City nhằm lôi kéo khách hàng về dự án của mình . Nhu cầu và sở thích của mỗi khách là khác nhau chính vì vậy chỉ đầu tư cố gắng khu biệt nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính cho từng đối tượng khách hàng . Chính nhờ sự tích cực của chủ đầu tư cũng mở ra cơ hội tiếp cận tốt nhât cho những người mua nhà ở , đồng thời thu hẹp đáng kể đối tượng khách hàng đầu cơ. Cách làm này giúp ai cũng có thể mua nhà từ chính chủ đầu tư , nhà phát triển dự án để nhận được những khuyến mãi tốt nhất, pháp lý rõ ràng ,thay vì phải mua lại của người mua trước sẽ mất thêm tiền và mất thời gian làm thủ tục sang tên hợp đồng .

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, GS-TSKH Đặng Hùng Võ cho biết, chính thức kết thúc giai đoạn tích tụ bong bóng và xì hơi bong bóng vào năm 2015. Chính phủ đã lựa chọn một giải pháp đúng đắn là đóng băng một số khoản nợ xấu bất động sản, để bong bóng bất động sản “xì hơi” một cách từ từ.  Giao dịch bất động sản đã tăng trở lại, lượng tồn kho giảm mạnh trên từng phân khúc, đặc biêt tại Hà Nội và TP. HCM. Năm 2015 tổng dư nợ tín dụng bất động sản là 342.000 tỷ đồng, trong đó phân khúc nhà ở chiếm 39% .Bởi vì người tiêu dùng bây giờ không còn chờ đợi sự giảm giá bất động sản và quyết định mua theo nhu cầu sử dụng.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh- Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), với thị trường bất động sản hiện nay khách hàng có nhiều dự án, nhiều thông tin để chọn lựa, từ đó giảm thiểu khả năng bị “làm giá”. Năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội đã đón nhận nguồn cung căn hộ cực lớn từ các dự án lớn là Goldmark City, Imperia Garden (quận Thanh Xuân), Gold Silk (quận Hà Đông), Sun Square (quận Nam Từ Liêm), Tràng An Complex (quận Cầu Giấy).

Theo ông Ninh chia sẻ :“Không thiếu căn hộ cho khách hàng lựa chọn bởi trong thời gian sắp tới sẽ có rất  nhiều dự án nhà ở chung cư được đưa ra  . Bởi thế, nhà đầu tư nào đẩy giá lên quá cao, người mua nhà sẽ tìm dự án khác giá hợp lý” .

 

Tin Tức Khác

Bất động sản liên quan

vi
phải
Bên trái