Những khu đô thị nào đáng sống nhất tại Việt Nam?

Ngày 15 tháng 12 năm 2015

khu đô thi vinhomes royal city

Khu đô thị Vinhomes Royal City dẫn đầu cuộc bình chọn

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, số lượng các khu đô thị càng ngày càng tăng, kéo theo lượng dân cư sinh sống ngày một lớn. Mỗi một khu đô thị mang một màu sắc riêng của mình từ kiến trúc, cảnh quan, tiện ích cũng như môi trường sống khác nhau. Và để tìm ra được những nơi nào được cư dân ủng hộ nhất, báo Đầu tư đã tổ chức cuộc bình chọn “10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”, diễn ra trên tạp chí báo giấy và báo điện tử dành cho độc giả và chính cư dân sinh sống tại các khu đô thị. Cuộc bầu chọn diễn ra từ tháng 10 và hiện tại kết quả đã được hé lộ.

32 khu đô thị tại 2 thị trường sôi động nhất là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được đưa vào danh sách bình chọn với những tiêu chí chính: Không gian sống; Giá cả và dịch vụ; Sự quan tâm của các chủ đầu tư. Cùng với việc bình chọn, cư dân và độc giả cũng có thể gửi những nhận xét, góp ý về nơi ở của mình tới chủ đầu tư thông qua Ban tổ chức.

Các khu đô thị đang sông nhất trong chương trình bình chọn

Tính đến ngày 8/12/2015, theo thống kê đã có tới 82.357 lượt bình chọn cho 32 khu đô thị trong danh sách, chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của độc giả tới cuộc sống của các khu đô thị. Dựa trên lượt bình chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 khu đô thị đáng sống nhất - những địa điểm có số lượt bình chọn “Tốt” từ 3000 trở lên.

top 10 khu đô thì đáng sống nhất VIệt Nam

Kết quả bình chọn của Báo Đầu tư

Có thể thấy, những thương hiệu lớn trong ngành như Vingroup, Bitexco, Novaland, HimLam Land… vẫn khẳng định được vị thế của mình với những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, khu đô thị Royal City có số lượt bình chọn lên đến 34.107 lượt

Bên cạnh đó, hàng trăm phản hồi, nhận xét và các câu hỏi đã được độc giả gửi tới chủ đầu tư thông qua Ban tổ chức về tất cả các vấn đề như: tình hình an ninh, an toàn cháy nổ hay chất lượng xây dựng, hay những điều tưởng chừng rất nhỏ như cây cảnh trong khu đô thị không được tươi, thái độ “chưa vui vẻ cho lắm” của đội ngũ bảo vệ hay câu hỏi về ý nghĩa biểu tượng cổng chào ở nơi mình sống…

Điều đáng mừng là hầu hết các câu hỏi đều được đại diện của chủ đầu tư đón nhận và trả lời một cách thoả đáng và có trách nhiệm, thể hiện thái độ cầu thị của chủ đầu tư luôn mong muốn tạo dựng môi trường sống ngày càng tốt hơn cho cư dân.

Với sự tham gia của đông đảo cư dân, độc giả cùng những phản hồi khách quan đến từ chủ đầu tư, cuộc bình chọn là một bảo chứng cho chất lượng và uy tín của các chủ đầu tư. Toàn bộ kết quả và hình ảnh của các khu đô thị sẽ được công bố trong Đặc san Toàn cảnh thị trường Bất động sản 2015 của Báo.

 

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái