Hà Nội phê duyệt quy hoạch Thành phố Công nghệ xanh tại Từ Liêm

Ngày 11 tháng 12 năm 2015

Mới đây ngày 23/11, UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định số 6321/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết thành phố Công nghệ xanh Hà Nội nằm ở phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Theo bản quy hoạch tỷ lệ 1:500, thành phố có tổng diện tích khoảng 57,5ha, với dân số dự kiến khoảng 4.000 người. 

Khu đất nghiên cứu quy hoạch gồm những khu đất có các chức năng sử dụng như: Đất đường phố và khu vực, đất nhóm nhà ở sinh thái, đất trường tiểu học, đất cây xanh đơn vị, đất tôn giáo và tín ngưỡng, đất công cộng thành phố và khu vực…Trong đó, khu đất công cộng thành phố và khu vực được coi là trọng tâm. Có kết cấu gồm quảng trường, không gian cây xanh cùng cảnh quan mặt nước được kết hợp hài hoà tạo nên kiến trúc xanh cho khu vực, khu vực này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của phía Nam Hà Nội.

Đường Tố Hữu – con đường quan trọng tại khu vực quy hoạch

Đường Tố Hữu – con đường quan trọng tại khu vực quy hoạch

Xung quanh khu vực quy hoạch là các tuyến đường: đường Tố Hữu, tuyến đường 40m ở phía Tây và đường 70. Những tuyến đường này sẽ là huyết mạch kết nối khu vực nghiên cứu với những địa điểm lân cận.

Theo bản quy hoạch, khu vực nghiên cứu dự kiến sẽ bao gồm các hạng mục đầu tư:

- Xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên phạm vi nghiên cứu.

- Hỗ trợ địa phương cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện có tại khu dân cư.

- Xây dựng các hạng mục công trình công cộng như trường học, nhà trẻ, nhà ở sinh thái.

- Xây dựng hệ thống cây xanh dọc các trục đường giao thông, cây xanh sân vườn trong các biệt thự và lô đất công cộng.

Thứ tự từng hạng mục trên sẽ được quyết định cụ thể trong quá trình lập dự án đầu tư chi tiết được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra trong cùng ngày, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phê duyệt bản Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở Văn La (Văn Khê – Hà Đông) với diện tích khoảng 12,29ha. Bản điều chỉnh giảm quy mô dân số từ 2.960 người xuống còn khoảng 2.600 người.

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái