Căn hộ sẵn sàng, không còn nỗi lo đầu cơ

Ngày 11 tháng 12 năm 2015

Trong quý IV của năm nay, khoảng 4.000 căn hộ mới sẽ ra mắt thị trường Hà Nội, giúp khách hàng có thêm nhiều chọn lựa tổ ấm tương lai của mình. Vừa qua, Vinhomes đã chính thức cho ra mắt dự án Park Hill Premium. Đây là quần thể căn hộ hoàn chỉnh cuối cùng của dự án Times City 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Park Hill Premium gồm 4 tòa căn hộ cao cấp, tất cả được trang bị đồng bộ công nghệ smarthome hiện đại, bên cạnh đó là khu shophouse hiện đại và cảnh quan kiến trúc xanh độc đáo diện tích 15.700m2. Với số lượng căn hộ lớn, bố trí từ 16-20 căn trên 1 tòa và diện tích dao động từ 68-148m2, mức giá bán khá cao hướng đến phân khúc khách hàng có thu nhập tốt và mục đích ở thực, Park Hill Premium dường như làm chùn tay giới đầu cơ.

Phối cảnh dự án Times City Park Hill

Phối cảnh dự án Times City Park Hill - 458 Minh Khai, Hà Nội

Theo các nhân viên môi giới, phần lớn khách hàng đã tìm hiểu kỹ càng những thông tin, tiện ích của dự án và thường chỉ đặt mua 1 căn để ở, rất ít có người đặt cùng lúc nhiều căn hộ như các dự án trước đây.

Cùng với dự án Park Hill Premium, cuối năm nay thị trường bất động sản Hà Nội cũng sôi động khi đón nhận nhiều nguồn cung căn hộ cao cấp mới như: dự án Goldmark City (Bắc Từ Liêm), FLC Twin Tower và Tràng An Complex (Cầu Giấy), Imperia Garden (Thanh Xuân), Gold Silk (Hà Đông), Sun Square (Nam Từ Liêm)… Hiện tại, khách hàng có nguồn thông tin tin cậy và nhiều sản phẩm để lựa chọn, giảm thiểu khả năng bị làm giá bởi đội ngũ “cò”.

Phối cảnh dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu

Phối cảnh dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu

Trước đó, có nhiều trường hợp đáng lo ngại trong thị trường về việc một số dự án bị làm giá bất thường, trở thành cơn sốt ảo. Ví dụ như dự án Central Point (quận Cầu Giấy) do Công ty cổ phần MBLand làm chủ đầu tư. Với giá gốc căn hộ là 26 triệu đồng/m2, qua tay các cò đất đã được rao bán với mức giá 30 - 31 triệu đồng/m2 từ khi mới khởi công. Không chỉ vậy, “cò” còn yêu cầu người mua đặt cọc 100 triệu đồng và trả thêm phí tư vấn, khiến một số khách hàng mất tiền oan.

Ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Công ty Đất Xanh Miền Bắc cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, tính trung bình giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng khoảng 15%, ngang với mức giá của năm 2010, tuy nhiên đa phần khách hàng mua căn hộ là người đầu tư dài hạn. Hiện tượng đầu cơ, mua đi bán lại vẫn còn nhưng khá ít, hơn nữa căn hộ cũng rất sẵn nên cơ hội đầu cơ càng giảm.

Ông Trần Văn Thành - TGĐ Công ty CP Nhà Việt Nam cũng cho rằng, hiện một số dự án có nóng lên và tăng giá, nhưng tất cả chỉ dao động xung quanh giá trị thật (gồm giá thành sản phẩm và một số chi phí phát sinh) khoảng 10-15%, cơn sốt ảo là không xảy ra.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), lượng giao dịch trên thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay tăng liên tục về số lượng giao dịch. Giá bán tăng, nhưng hiện tượng bong bóng hoàn toàn không có. Những căn hộ có diện tích nhỏ, có vị trí thuận lợi, đã được xây dựng đầy đủ hạ tầng có giá tăng một chút, còn các dự án ở phía ngoài trung tâm, chưa có hạ tầng thì giá vẫn không thay đổi. 

"Bên cạnh đó, một số dự án mới có tiến độ thi công nhanh và vị trí thuận lợi cũng có giá cao hơn một chút so với những dự án cùng loại tại cùng thời điểm những năm trước. Tuy nhiên, sắp tới thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều căn hộ cho khách hàng lựa chọn, vì thế nếu chủ đầu tư của dự án nào tăng giá quá cao, khách hàng sẽ quay sang những dự án khác.", ông Ninh chia sẻ thêm.

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái