Tháng Ngâu, thị trường bất động sản vẫn nhộn nhịp

Ngày 27 tháng 08 năm 2015

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu, hay tháng cô hồn, người ta thường hay kiêng cữ, e dè trong việc mua nhà cửa. Nhưng khác với mọi năm, tháng Ngâu năm nay, thị trường địa ốc vẫn sôi động trong các hoạt động mởi bán hàng loạt các dự án lớn.

Ồ ạt mở bán

Điểm khác biệt của thị trường địa ốc trong “tháng cô hồn” năm nay còn nằm trong sự khác biệt trong thành phần nguồn cung dự án. Có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm tung ra thị trường trong tháng 7 âm lịch thường là các căn hộ thuộc phân khu căn hộ cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố liền kề thuộc khu Đông và khu Nam Thành phố. Phân khúc căn hộ giá rẻ chiếm thế yếu trên thị trường.

Trong tháng 7 Âm lịch năm nay, tại khu vực phía Nam Sài Gòn, Tập đoàn Đất Xanh đang công bố chào bán ra thị trường Dự án căn hộ LuxCity tại quận 7. Khoảng 528 căn hộ và 75 biệt thự thuộc Dự án The EveRich 3 được chủ đầu tư Phát Đạt tung ra thị trường. Cũng trong thời gian này, 554 căn hộ thuộc Dự án Happy Residence cũng được chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đưa ra giới thiệu. Tại khu vực phía khu Đông Thành phố, ngày 23/8, Công ty Sacomreal, chủ đầu tư Dự án Jamona Home Resort đã chính thức mở bán 238 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Thị trường địa ốc miền bắc cũng không kém phần sôi động so với thị trường địa ốc phía Nam, khi hàng loạt các dự án lớn, các chung cư được tung ra thị trường. Các đợt mở bán chung cư vẫn nhộn nhịp tấp nập bất kể tháng ngâu: Mở bán Times City Park 5, dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Khu nhà ở Eco Green City Nguyễn Xiển tại ô đất CT4 và CT9, Khu đô thị Tây Nam Kim Giang I, Hateco Hoàng Mai…

Có thể nói, hiện nay, tâm lý khách hàng không còn kiêng cữ quá nặng nề như trước, bât kể tháng cô hồn, chỉ cần có nhu cầu thực, sản phẩm có giá tốt, vị trí tốt và đáp ứng được thị hiếu của khách hàng thì họ sẽ sẵn sàng mua nhà đất.

Nhiều chính sách kích cầu hấp dẫn

Để kích cầu trong khoảng thời gian “ế ẩm” của thị trường địa ốc, các chủ đầu tư đua nhau tung ra các chương trình khuyến mại lớn, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như giảm giá, tặng quà. Vì vậy, đây chính là thời gian để khách hàng dễ dàng sở hữu một căn hộ đẹp với giá tốt nhất trong năm.

Sự biến động lãi suất trong những tháng cuối năm cũng là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng, thúc đẩy mãi lực trong “tháng cô hồn”. Theo các chuyên gia phân tích thì những tháng cuối năm, nhu cầu nhập khẩu của Việt Nam thường tăng cao, mặt khác tỷ giá VND/USD thời gian qua tăng khá mạnh có thể kích thích lãi suất tăng mạnh. Vì vậy, để giảm nỗi lo tài chính cho các khách hàng, các chủ đầu tư sẽ tranh thủ mở bán dự án để giúp khách hàng tranh thủ tận dụng các chương trình ưu đãi lãi suất của ngân hàng.

Hàng loạt các chính sách kích cầu hấp dẫn cùng với tâm lý chuyện kiêng cữ trong “tháng cô hồn” không còn nặng nề như trước đã làm cho thị trường bất động sản trong tháng 7 Âm lịch năm nay vẫn nhộn nhịp, sôi động với hàng loạt đợt mở bán lớn.

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái