“Át chủ bài” của đại gia bất động sản năm 2015

Ngày 13 tháng 11 năm 2015

Thị trường bất động sản những ngày cận Tết đang vào hồi gay cấn khi nhiều doanh nghiệp địa ốc rậm rịch lên kế hoạchtung “át chủ bài” cho năm mới. Kế sách chưa được tiết lộ song giới thạo tin nhận định, năm 2015 sẽ là năm hiện thực hóa giấc mộng vàng của nhiều đại gia bất động sản.

Một đại gia bất động sản có trụ sở tại khu vực Mỹ Đình tiết lộ, sau khi bán giai đoạn 2 khá thành công một dự án chung cư đình đám ngay gần trụ sở với giá trung bình trên dưới 35 triệu đồng mỗi m2, doanh nghiệp này đang rậm rịch lên kế hoạch triển khai giai đoạn 3 với 2 tòa chung cư tiếp tục gắn mác “siêu cao cấp”. Mặc dù không nêu chi tiết mức giá bán ra, song đại gia này khẳng định, với lợi thế về công nghệ cũng như vật liệu xây dựng “nhà trồng được”, giá bán ra sẽ không quá cao. “Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc biệt thự liền kề tại  khu vực gần Hồ Tây sau khi mở bán thành công một dự án biệt thự tại gần quốc lộ 5”, vị này bật mí.

Không chịu thua kém, một đại gia khác cũng cho biết, năm 2015, doanh nghiệp của ông sẽ đẩy mạnh việc mua bán sáp nhập dự án. Với tiềm lực hùng mạnh đồng thời nhờ lợi thế có một đơn vị tài chính “chống lưng”, doanh nghiệp địa ốc này khẳng định cuộc “càn quét” M&A trong năm nay sẽ còn khốc liệt. Sau khi mua lại hàng loạt miếng đất màu mỡ tại khu vực phía Tây cùng với việc rầm rộ hút nhân sự cấp cao trong “làng” bất động sản, đại gia này được thị trường đánh giá sẽ là một gương mặt đáng nể sau nhiều năm đình đám tại các khu công nghiệp.

Nổi bật hơn cả phải kể đến Vingroup, Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với kế hoạch hành động năm 2015.Sau hàng loạt dự án “khủng” như Vinhomes Nguyễn Chí Thanh-Hà Nội, Vinhomes Central Park, chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Premium tại Đà Nẵng- Nha Trang -Phú Quốc, Vingroup sắp ra mắt giai đoạn 2 của dự án Times City. Thông tin này chưa được chủ đầu tư công bố, song giới thạo tin khẳng định, Times City – Giai đoạn 2 sẽ phát triển thêm  7 tòa tháp căn hộ cao cấp, được xây dựng trên diện tích đất rộng 74,000m2. Ưu điểm của giai đoạn 2 là  được thừa hưởng toàn bộ tiện ích của giai đoạn 1, đồng thời được “cộng thêm” cảnh quan hoàn toàn mới và độc đáo.

“Điểm nổi bật nhất của khu đô thị Times City giai đoạn 2 là có hơn 50,000m2 phủ xanh tại các hạng mục công cộng, chiếm đến 78% tổng diện tích Times City Giai đoạn II, đảm bảo cư dân được hưởng thụ một không gian thiên nhiên thực sự”, một nguồn tin bật mí. Theo vị này, bên cạnh các dự án chưa được tiết lộ thì giai đoạn 2 dự án Times City có thể coi là 1 trong những “át chủ bài” của Tập đoàn Vingroup trong năm nay.

Thị trường bất động sản 2015 được đánh giá sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ khi các ông lớn đều đang rậm rịch lên chiến lược kinh doanh cũng như kế sách hành động trong năm mới.Nguồn cung thị trường khả năng sẽ vượt con số 10.000 căn trong những tháng đầu năm Ất Mùi, tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn ở mức cao.

Cùng với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô như GDP dự báo tăng 6,1%-6,2% trong năm nay cùng với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết, thị trường bất động sản sẽ có những tín hiệu vui. Bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn khi vàng trong nước mấy ngày gần đây chỉ tăng dè dặt sau một thời gian dài giảm giá. Trong khi đó, thị trường ngoại hối đã ổn định và với cam kết không tăng tỷ giá quá 2% trong năm nay thì mua ngoại tệ cũng không còn hấp dẫn.Lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã giảm sâu và đang có chiều hướng tiếp tục giảm.Thị trường chứng khoán hiện cũng đang có sự điều chỉnh sau khi Thông tư 36 có hiệu lực.

Do vậy, giới chuyên gia nhận định một bộ phận nhà đầu tư sẽ chuyển vốn từ các kênh này đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, thay vì sốt nóng, thị trường sẽ phát triển bền vững, thanh lọc tốt hơn khi ngày càng có nhiều ông lớn với tiềm lực tài chính hùng mạch, kế sách kinh doanh thận trọng và thương hiệu uy tín đặt lên hàng đầu tham gia vào thị trường bất động sản

Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản đang tái thiết trên đà phục hồi. Trái ngược với phân khúc bình dân, giá nhiều căn hộ cao cấp đã tăng và tỷ lệ hàng tồn kho giảm. Chủ đầu tư ngày càng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với diện tích từ 54m2 đến 150 m2.Theo ông, cùng với những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô, trong quý 1năm nay, khả năng nhiều nhà đầu cơ sẽ quay trở lại thị trường sau một thời gian dài vắng bóng.

<<Để biết thêm thông tin dự án "Át chủ bài" bạn có thể xem tại đây: Dự án khu chung cư Times City - Khu đô thị bậc nhất ở Việt Nam>>

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái