Đại diện Đất Xanh “lên tiếng” việc mở bán căn hộ Home City sai pháp luật

Ngày 13 tháng 11 năm 2015

Lễ mở bán căn hộ Home City thu hút đông đảo khách hàng

Khu chung cư Home City được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1,5ha, là khu phức hợp gồm 4 tòa tháp cao 25-30 tầng, chức năng thương mại kết hợp văn phòng và nhà ở với tổng diện tích sàn xây dựng 171.000m2. Dự án bao gồm các căn hộ có diện tích từ 61,4 - 114m2, từ 2 - 3 phòng ngủ, được thiết kế bởi Aedas - hãng thiết kế uy tín hàng đầu của Anh.

Không chỉ được đánh giá cao ở thiết kế, chung cư Home City còn được đánh giá cao về không gian tiện ích và dịch vụ mới lạ, hấp dẫn. Cụ thể, khối đế của 4 tòa tháp liên thông nhau tạo ra một khoảng không gian rộng lớn, trong đó một nửa của các sàn thuộc khối đế sẽ được bố trí các dịch vụ thương mại, tiện ích phục vụ cho cư dân tòa nhà như các shop thời trang thương hiệu trong nước và quốc tế, các nhà hàng, siêu thị, cafe, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, phòng tập GYM, nhà trẻ, nhà mẫu giáo, khu văn phòng... Nửa còn lại dành cho bãi đỗ xe trên cao. Phần lõi trung tâm khối đế được bố trí bể bơi bốn mùa và một công viên thu nhỏ.

Phần móng dự án Home City đã được xây dựng

Chung cư Home City được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc với mức giá dự kiến dao động từ 26,5 triệu đồng/m2 (Đã bao gồm VAT và nội thất cơ bản).

Liên quan đến việc chủ đầu tư bán nhà khi chưa xây xong phần móng là vi phạm pháp luật (Theo Nghị định 71 thì chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở sau khi đã xây dựng xong phần móng của nhà ở), trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Vũ Cương Quyết - Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết, dự án Home City bao gồm 4 tòa nhà, trong đó đã có 2 tòa làm xong móng cốt 00, nên theo quy định 2 tòa này hoàn toàn có thể ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Hai tòa còn lại, do chưa xong móng nên chủ đầu tư hiện vẫn chưa tiến hành bán căn hộ tại 2 tòa này.

"Theo quy định của Nghị định 71, chủ đầu tư có thể huy động 20% vốn dưới hình thức hợp đồng góp vốn khi chưa xong móng. Vì vậy, có thể khách hàng chưa hiểu thấu đáo, nên nói chủ đầu tư phạm luật" - ông Quyết cho biết thêm.

Còn theo đại diện của chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest, dự án chỉ chính thức mở bán 2 tòa đã xong cốt 00, còn 2 tòa còn lại, khi nào xong móng sẽ tiếp tục mở bán.

Cũng theo ông Quyết, trong đợt bán hàng đầu tiên, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đưa ra thị trường 100 căn hộ mang tính chất “thăm dò thị trường” và đã được khách hàng đặt cọc hết 100 căn hộ. Do vậy, chủ đầu tư và Đất Xanh sẽ ngồi lại để đưa ra mức giá cho đợt bán hàng lần 2 hợp lý nhất. 
 

Tin Tức Khác

vi
phải
Bên trái